GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Email:  hni-donganh-mnthanhloa@edu.viettel.vn

Điện thoại: 983404444

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON THÀNH LOA

 

Đọc bài Lưu

 

I. QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường mầm non Thành Loa nằm trên địa bàn xã Cổ Loa huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập theo quyết định số 2811/QĐ – UBND ngày 05 tháng 8 năm 2011 của UBND huyện Đông Anh trên cơ sở tách ra từ trường mầm non Cổ Loa. Trường gồm 03 điểm trường: Điểm trung tâm tại xóm Gà và  02 điểm lẻ tại thôn Mạch Tràng, Cầu Cả. Khi mới tách ra, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Đến nay được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường mầm non Thành Loa đã được xây dựng và cải tạo khang trang với  21 phòng học, 03 phòng chức năng và các phòng làm việc của bộ phận hành chính, phòng hội đồng, bếp ăn, sân vườn... Các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ được đầu tư đồng bộ đáp ứng tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

II. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN

Nhà trường có tổng số 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên... Trong đó Ban giám hiệu có 03 đồng chí , 47 giáo viên, 17 nhân viên. Trường có đầy đủ các tổ chức đoàn thể như: chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ và các tổ chuyên môn. Các tổ chức đều hoạt động thường xuyên, sáng tạo và đạt hiệu quả cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Giáo viên, nhân viên luôn tâm huyết với nghề, có ý thức tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 85%; trình độ tin học A-B đạt 82,5%. Kết quả xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non đạt loại khá trở lên đạt 100%, trong đó loại xuất sắc là 60,8%.

III. CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG VÀ GIÁO DỤC

* Chăm sóc nuôi dưỡng:

Nhà trường luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% trẻ khi ở trường, chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường cải tiến chế biến món ăn cho trẻ, tỷ lệ ăn bán trú đạt 100%, trẻ được khám sức khỏe, cân đo vào biểu đồ theo quy định. Hàng năm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng so với đầu năm 3%, so với năm học trước là 1,3%.

* Chất lượng giáo dục:

Song song với công tác nuôi dưỡng, nhà trường luôn làm tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục. 100% các lớp xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới nội dung, hình thức giáo dục phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Thực hiện tốt bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, hoàn thành chương trình phổ cập trẻ 5 tuổi, tỷ lệ đạt yêu cầu theo tiêu chí hàng năm đạt từ 96%-97%. Chú trọng phát triển kỹ năng thực hành cuộc sống, mở rộng các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, thực hành cho trẻ.

Nhà trường đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; thường xuyên lựa chọn và đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo môi trường thân thiện, tích cực cho trẻ.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường có 3 điểm trường với 23 nhóm lớp, 660 học sinh, có đầy đủ các trang thiết bị chăm sóc, giáo dục trẻ. Bếp ăn được xây dựng theo quy trình một chiều. Môi trường lớp học có nhiều cây xanh đảm bảo sự thân thiện, gần gũi, sân chơi rộng, thoáng mát, đồ chơi phong phú đa dạng được sắp xếp khoa học, hợp lý đảm bảo an toàn cho trẻ. Hệ thống nước sạch, phòng cháy chữa cháy đảm bảo đúng quy định.

V. CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC VÀ TỔ CHỨC TỐT CÁC NGÀY HỘI, NGÀY LỄ.

 Trong những năm qua nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục như công tác tuyên truyền, phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh về công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường đã huy động được sự tham gia đóng góp công sức, kinh phí và đồ dùng trang thiết bị của các bậc phụ huynh, của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, các cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn, đã mua sắm trang bị được 22 điều hòa, 1 tủ nấu cơm, 1 tủ lạnh, 1 máy lọc nước, 10 chiếc tivi, 02 máy phát điện, 13 bình nóng lạnh, 250m rèm cửa, 1.050m2 xốp trải nền, 30 bộ trang phục biểu diễn của trẻ, ủng hộ ngày công và vật liệu ốp chân tường 100% các lớp học... với tổng số tiền trị giá hàng tỷ đồng.

Hàng năm nhà trường tổ chức tốt các ngày hội, ngày lễ, các sự kiện theo chương trình GDMN, các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, dã ngoại tạo không khí vui tươi cho trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

VI. NHỮNG THÀNH TÍCH NHÀ TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Với sự nỗ lực phấn đấu và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật: Tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến 87%. Chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở đạt 29%, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 29%. Trường liên tục đạt danh hiệu: “Tập thể lao động tiên tiến“, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu “Công đoàn xuất sắc“, “Chi đoàn thanh niên xuất sắc“, “Chi hội phụ nữ xuất sắc“. Ngày 29 tháng 12 năm 2017, trường mầm non Thành Loa vinh dự và tự hào được UBND thành phố ký quyết định số 9049/QĐ-UBND công nhận trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

Ban giám hiệu Trường MẦM NON THÀNH LOA